"url": "http://www.vndigitalmarketing.edu.vn/" } Google Rich Snippets dùng cho Blogger có nội dung Công thức nấu ăn - Digital Marketing Google Rich Snippets dùng cho Blogger có nội dung Công thức nấu ăn - Digital Marketing

728x90 AdSpace

 • Tin nóng

  Google Rich Snippets dùng cho Blogger có nội dung Công thức nấu ăn

  Google Rich Snippets Recipes là đoạn trích ngắn phong phú hiển thị các thông tin về công thức nấu ăn trên Google tìm kiếm. Các bạn nhìn hình mô tả bên dưới nhé, chúng ta sẽ áp dụng cho Blogger của chúng ta hiển thị được như vậy.


  Nếu Blogger của các bạn không phải là nội dung về công thức nấu ăn thì hãy thoát ra và không cần đọc tiếp. Vì nó không hữu ích để bền vững xuất hiện trên Google khi nội dung của bạn không phải nội dung mà Google muốn người đọc tìm thấy.

  Vậy ta hãy bắt đầu nhé!

  Khi thực hiện bài viết này thì tôi đã lập một Blog mới trên Blogger để các bạn có thể áp dụng ngay cho Blog của mình. Nhưng tôi luôn khuyến cáo, trước khi được hiển thị trên Google, Blog của bạn phải thật sự có nội dung hữu ích trong một khoảng thời gian dài, vẫn biết Blog của các bạn đúng nội dung là Công thức nấu ăn.

  Các bạn chọn Blog công thức nấu ăn của mình và chọn “Mẫu” -> “Chỉnh sửa HTML”
   

  Các bạn Click chuột vào khung chứa code và dùng tổ hợp phím: “Ctrl + F” -> Copy “Blogposting” dán vào khung tìm kiếm (Ở bước này có trong Template mặc định của Blogger, vì vậy khi bạn đang dùng Template khác mà khi tìm kiếm “Blogposting” không thấy thì các bạn cứ bình tĩnh nhé ^_^).
   

  Các bạn thay “Blogposting” bằng “Recipe” hết nhé (Ở Tempale mặc định của Google hình như chỉ có 2 kết quả) Sau đó di chuột đến cuối dòng lệnh gõ Enter và Copy đoạn này vào: (Các bạn chú ý trước khi copy các đoạn code vào Blog hãy paste qua Notepad sau đó từ Notepad cho vào blog nhé)

  <meta expr:content='data:post.snippet' itemprop='description'/>
  <b:if cond='data:post.firstImageUrl'>
  <meta expr:content='data:post.firstImageUrl' itemprop='image'/>
  </b:if>
  <b:if cond='data:post.thumbnailUrl'>
  <meta expr:content='data:post.thumbnailUrl' itemprop='thumbnailUrl'/>
  </b:if>
  <meta expr:content='data:post.author' itemprop='author'/>
  <meta expr:content='data:post.timestampISO8601' itemprop='datePublished'/>
   

  Sau đó “Lưu mẫu”. (Còn với các Template không tìm thấy “Blogposting” thì Copy tất cả đoạn code giống hệt hình ảnh bên trên vào Tamplate nhé, cả phần không có trong khung đỏ).

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành add đoạn code chứa tác giả, mô tả, tên, hình ảnh, thumbnail,... lên toàn bộ Website cho đồng bộ. Để mai sau chúng ta post bài sẽ chỉ cần một chút chỉnh sửa nữa.

  Bước cuối cùng để nó hiển thị đẹp như hình ảnh đầu tiên chúng ta xem là khi ta Post 1 bài viết mới. Khi có một bài viết mới, hãy cho hình ảnh bạn muốn hiển thị trên Google lên trên cùng trong phần nội dung nhé. Giống như hình ảnh dưới:
   

  Sau đó vào chỉnh sửa nội dung bài viết và chọn Tab “HTML”
   

  Sau đó kéo xuống dưới cùng, Copy đoạn Code này vào:

  Đoạn code này tôi để ở Comment phía dưới nhé, Vì Note của Facebook nó làm ẩn mất các thuộc tính

  Các bạn cần chú ý các thông tin trong đoạn code trên để chỉnh sửa nhé, cần đúng Format. Ví dụ: Thời gian chuẩn bị nấu ăn của đoạn Code trên là 15 phút thì bạn để là “PT15M”, còn nếu là 30 phút thì bạn để là “PT30M”, hay 1 giờ thì là “PT1H”... Các phần nguyên liệu gồm, cách làm tóm tắt thì các bạn điền vào nhé.

  Sau đó “Cập nhật”:
   

  Các bạn Copy link bài viết vào đây để kiểm tra Rich Snippets hiển thị nhé:http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets. Nếu thấy một hình vuông mờ mờ và tổng thời gian bên cạnh như hình dưới là OK.
   

  Giờ các bạn chỉ cần chờ đợi thôi. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để được hiển thị, các bạn có thể đọc thêm tại: https://www.facebook.com/GoogleRichSnippets

  Nếu thấy việc kiểm tra chỉ cho ra một ô vuông mờ trên hình ảnh bạn chưa thấy an tâm thì hãy xem qua link: http://oishirecipes.com/2014/04/creamy-mushroom-mappas.html

  Hãy Copy link này lên công cụ kiểm tra, chúng ta sẽ nhận được:


  Nhưng khi Search từ khóa này: “Creamy Mushroom Mappas” hoặc cả link trên lên Google tìm kiếm sẽ nhận được:
   

  Bài viết xin kết thúc ở đây ạ. Chúc A/chị và các bạn sớm hiển thị trên Google tìm kiếm với các Blog về công thức nấu ăn của mình.

  (Cộng đồng Google Rich Snippets)
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 blogger-facebook:

  Đăng nhận xét

  Item Reviewed: Google Rich Snippets dùng cho Blogger có nội dung Công thức nấu ăn Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top