"url": "http://www.vndigitalmarketing.edu.vn/" } Du học Mỹ vừa học vừa làm có tốt không? - Digital Marketing Du học Mỹ vừa học vừa làm có tốt không? - Digital Marketing

728x90 AdSpace

  • Tin nóng

    Du học Mỹ vừa học vừa làm có tốt không?

    Chi phí du học Mỹ luôn được coi là đắt đỏ và không phải học sinh, sinh viên nào cũng săn được học bổng du học Mỹ toàn phần. Vì thế bài toán chi phí du học là đau đầu nhất đối với nhiều bạn sinh viên. Từ khóa du học Mỹ vừa học vừa làm lại càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Làm thế nào để vừa học, vừa kiếm tiền trang trải mọi chi phí khi du học Mỹ?



    Theo quy định của cơ quan nhập cảnh và di trú Hoa Kỳ (Bureau of Immigration and Naturalization-INS), sinh viên quốc tế chỉ được quyền làm việc trong khuôn viên trường (on-campus) với số giờ làm việc tố đa là 20 giờ/ tuần. Vào các dịp nghỉ hè hay break (winter/spring break) thì các bạn được làm việc thoải mái không hạn chế thời gian. Tuy nhiên, việc làm thêm trong trường cũng khá là cạnh tranh, nhất là các bạn sinh viên quốc tế. Các bạn phải chuẩn bị cho mình một resume thật rõ ràng, chi tiết và ấn tượng thì mới hy vọng lọt vào “mắt xanh” của các giáo sư, phòng ban của trường. Kinh nghiệm cho thấy rằng, các trường học thường có thiện cảm với sinh viên quốc tế bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và đầy tinh thần trách nhiệm của họ, do đó các bạn hãy tự tin là mình sẽ xin được việc làm ngay trong trường nhé!
     Du học Mỹ vừa học vừa làm
    Sinh viên Việt Nam vừa học vừa làm tại Mỹ

    Chương trình vừa làm vừa học/ thực tập Optional Practical Training (OPT):
    Thông thường các sinh viên thuộc dạng Visa F1 (du học sinh tự túc) được quyền làm việc thực tập trong thời gian tối đa 12 tháng - có thể là sau khi tốt nghiệp hoặc là trong thời gian học. Tuy nhiên sinh viên phải đáp ứng được 2 điều kiện đó là:
           - Thứ nhất, bạn phải là sinh viên học toàn thời gian (Full time) ít nhất 9 tháng vào thời điểm nộp đơn.
           - Thứ hai, công việc thực tập của bạn phải liên quan trực tiếp đến ngành học ghi trên I-20 hoặc là chuyên ngành mà bạn chọn. Nếu như bạn làm Optional Practical Training (OPT) trong lúc đi học thì thời gian đó sẽ bị trừ vào khoảng thời gian làm 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Ví dụ bạn làm internship dưới dạng OPT 2 tháng trong mùa hè nào đó thì sau khi tốt nghiệp bạn chỉ có quyền làm theo kiểu OPT tối đa là 10 tháng.

    Các bạn cần phải lưu ý những điều sau đây khi chọn OPT:
    Nếu làm việc bên ngoài trườngbạn phải học ít nhất 9 tháng mới được nộp đơn xin đi làm dạng OPT (thời gian xét 3 tháng). Bạn chỉ được đi làm khi được Sở nhập tịch và di trú cấp Employment Authorization Document (EAD). Nếu như chọn OPT trước khi hoàn tất Degree, bạn phải học full time, chỉ làm làm việc 20 giờ/tuần, tuy nhiên bạn được làm full time trong hè.
    Sau khi hoàn tất chương trình học, bạn muốn ở lại làm việc, bạn phải nộp đơn xin trước khi hoàn tất khóa Degree. Bạn được làm full time 40 giờ/tuần và làm tối đa 14 tháng sau khi hoàn tất khóa học.
    Với mỗi ngành học, trường Đại học khác nhau thì yêu cầu thực tập cũng khác nhau. Chẳng hạn như tại Đại học Marshall- nơi bạn có thể học và tham gia chương trình Internship. Trường hiện đang có 14,000 sinh viên đang theo học, trong đó có 300 ngàn sinh viên quốc tế đến từ 47 quốc gia. Trường tọa lạc tại phía Tây bang Virginia, thuốc thành phố Huntington, Mỹ. Được thành lập từ năm 1837, Marshall là một trong những trường công lập nổi tiếng và lâu đời nhất nước Mỹ. Internship là chương trình thực tập dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học. Các bạn sẽ được làm việc cùng các giáo sư, trợ giảng, trợ lý dự án, chương tình khoa học hoặc lĩnh vực mà bạn dự định học với các công ty khác.

     làm thêm khi du học Mỹ

    Việc vừa học vừa làm sẽ giúp bạn giảm nhẹ áp lực chi phí du học, đồng thời đem lại cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc và cơ hội cọ xát trong môi trường chuyện nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, bạn sẽ còn được nhận giấy giới thiệu (letter of recommendation) từ người trực tiếp quản lý của bạn (có thể là giáo sư hay manager của phòng ban) nhằm bổ sung vào hồ sơ xin việc của bạn sau này. Điều cơ bản nhất là bạn phải đảm bảo được kết quả học tập tốt và sinh hoạt binh thường trong thời gian đi làm. INEC chúc các bạn thành công trong con đường vừa học vừa làm nhé!

    Liên hệ với Đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:
    Công ty du học INEC
    Trụ sở chính: số 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
    ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) Hotline:093 409 3223 – 093 409 2080
    Chi nhánh: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
    ĐT: (0511) 3818 919 Hotline: 093 409 9070
    Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442
    Đăng ký hội thảo: 093 409 8883
    Email:inec@inec.vn YM!/Skype:inec.tuvanonline1 -inec.tuvanonline19
    Website:www.duhocinec.comFacebook: Du học Mỹ
    Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC:
    - Hỗ trợ phí dịch vụ, miễn phí kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn xin học bổng *
    - Tư vấn thủ tục nhập học miễn phí các trường ở các tiểu bang
    - Hướng dẫn thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao nhất
    - Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác
    - Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của HS
    - Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính
    - Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ
    - Tư vấn và hỗ trợ HSSV& phụ huynh trong suốt quá trình học tại Mỹ như: visa du lịch, gia hạn visa, …
    - Kết nối với các HSSV của INEC đang học tại Mỹ
    (*): có điều kiện
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 blogger-facebook:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Du học Mỹ vừa học vừa làm có tốt không? Rating: 5 Reviewed By: Nguyen Hieu Luc
    Scroll to Top