"url": "http://www.vndigitalmarketing.edu.vn/" } Nhà ở khi du học Singapore - Digital Marketing Nhà ở khi du học Singapore - Digital Marketing

728x90 AdSpace

 • Tin nóng

  Nhà ở khi du học Singapore

  Hiện nay, các bạn du học sinh Singapore có một số lựa chọn chỗ ở khác nhau dành cho sinh viên sống tại Singapore. Hầu hết du học sinh sống trong các phòng thuê ở trong các tòa nhà được chính phủ trợ cấp do Cục Nhà ở và Phát triển (HDB) cung cấp. Các phương tiện giao thông trong các khu HDB rất thuận tiện và có các cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng, bưu điện, ngân hàng, máy ATM và cửa hàng ăn, tất cả đều nằm trong khu vực lân cận, điều này khiến nơi đây trở nên rất thuận tiên cho cư dân. Lợi thế lớn nhất về chỗ ở của HDB là rằng những nơi này thường có giá thuê rất phải chăng, thường từ 400 đôla Singapore một tháng cho một phòng, cho đến khoảng 3.000 đôla Singapore cho một ngôi nhà 2 tầng. Bạn có thể kiểm tra danh sách các căn hộ HDB và các loại căn hộ khác tại Singaporeexpats.
  nha-o-singapore
  Nhà ở Singapore

  Bạn nên tìm kiếm chỗ ở của mình trước khi đến Singapore. Luôn luôn có nhu cầu lớn về chỗ ở, và các chỗ trống sẽ có người đăng ký rất nhanh. Bạn bắt đầu càng sớm thì cơ hội tìm được chỗ ở đáp ứng được nhu cầu và số tiền còn lại để dành cho các hoạt động khác càng lớn.Nếu bạn không đủ tự tin thì có thể nhờ đơn vị tư vấn du học singapore uy tín từ vấn hoặc tìm giúp. Vì sao lại như thế? Hầu hết những công ty tư vấn thương có cộng đồng sinh viên đang và đã học nên việc tìm chổ ở cho bạn là điều dễ làm
  Để biết thêm thông tin về chỗ ở bạn có thể vào trang web về giáo dục của Chính phủ.
  Ở cùng gia đình địa phương
  Thuê một phòng trong một ngôi nhà có gia chủ sống cùng là một cách mà du học sinh có thể thực sự hòa mình vào cuộc sống ở Singapore, vì khi đó bạn sẽ giao tiếp hàng ngày với chủ nhà, gia đình và bạn bè của họ.
  Trong một số trường hợp, hình thức ở “trọn gói” được cung cấp, bao gồm tất cả các bữa ăn. Bạn có thể thỏa thuận với gia đình chủ nhà về những món ăn bạn được họ nấu cho và về việc sử dụng các trang thiết bị như dụng cụ nấu ăn, dụng cụ dọn vệ sinh, điện thoại. Có một số quy định do chủ nhà đề ra về khách đến thăm và ra vào, do vậy hãy chắc chắn rằng bạn trao đổi với họ về vấn đề này trước khi nhận phòng.
  Trường bạn học thường có một danh sách các chủ hộ có phòng cho sinh viên thuê.
  Thuê nhà riêng hoặc ở ký túc
  Nhà trọ riêng hay các ký túc xá ở Singapore sẽ cho du học sinh ở trong một thời gian có thể gia hạn hợp đồng. Tốt hơn hết là bạn nên thỏa thuận giá lâu dài về vấn đề này với nhà trọ.
  Các nhà trọ thường có chỗ ở giá rẻ trong các phòng đơn và phòng ở chung (thường là các phòng 4 giường) với các tiện nghi cơ bản như các bữa ăn, dịch vụ giặt là, TV và internet. Các nhà trọ có thể là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên nước ngoài vì thông thường bạn sẽ có thể giao tiếp với các sinh viên khác.
  Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học quản lý Singapore (SMU) và Đại học Công nghệ Nam Dương (NTU) có ký túc xá trong trường. Tốt hơn cả là bạn nên yêu cầu trực tiếp với cơ sở của bạn về vấn đề này.
  Thuê chung nhà/căn hộ
  Hình thức thuê chung một căn hộ hoặc một ngôi nhà được du học sinh rất ưa chuộng. Để tìm được chỗ ở, nơi tốt nhất để bạn tìm là các quảng cáo trên bảng tin về chỗ ở tại cơ sở của bạn, trên mạng, và trên báo địa phương.
  Lợi thế của việc sống trong một chỗ ở thuê là bạn được độc lập hơn, cả về mặt xã hội lẫn mặt tài chính. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nâng cao hiểu biết văn hóa từ việc sống trong cộng đồng địa phương. 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 blogger-facebook:

  Đăng nhận xét

  Item Reviewed: Nhà ở khi du học Singapore Rating: 5 Reviewed By: Nguyen Hieu Luc
  Scroll to Top